Chào bạn!
Bạn chưa phải là thành viên của diễn đàn. Hãy đăng ký làm thành viên ngay bây giờ để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của diễn đàn.
Nếu bạn không biết cách đăng ký tài khoản, hãy liên hệ ngay cho người quản trị trên facebook qua ngay bây giờ để được hỗ trợ.

Bạn cần lưu ý gì khi đi mua xe hơi mới?

Chuyên mục "văn / thơ" là nơi chia sẻ và thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn thơ
Tạo chủ đề mới trong chuyên mục văn thơ
Nội quy chuyên mục
Những bài viết không liên quan đến lĩnh vực văn thơ sẽ bị di chuyển hoặc xóa khỏi chuyên mục này nên rất mong các bạn hãy chọn chuyên mục phù hợp với nội dung trước khi gửi bài
Bình luận
rosyamerica124
Bài viết: 13
Ngày tham gia: Thứ 5 29/08/19 10:03
Họ và tên: rosy amer
Đến từ: thailand
Tình trạng khiếm thị: Nhìn bình thường
Nghề nghiệp: giáo viên
Liên hệ:

Bạn cần lưu ý gì khi đi mua xe hơi mới?

gửi bởi rosyamerica124 » Thứ 3 15/10/19 9:42

Với người lần đầu mua xe nên đi cùng người đã kinh nghiệm mua xe để có thể nói chuyện với nhân viên kinh doanh được tốt nhất. Đối với những chiếc xe mới, thường được tặng thêm hoặc trang bị những món đồ như lót sàn, khăn lau xe, gối tựa đầu hay thậm chí là phim cách nhiệt. Tham khảo ngay tại kênh xehoiviet.com để biết thêm về xe hơi.

Hình ảnh

Kinh nghiệm mua xe mới hiệu quả

Các đại lý bán xe ô tô bắt đầu có tính hiệu đông khách đến xem và mua xe trở lại. Cũng khá dễ hiểu khi vào thời điểm này, cũng chính là lúc mà các hãng lớn bắt đầu áp dụng những chính sách giảm giá và ra mắt những dòng xe mới để bắt đầu mùa mua sắm cuối năm. Biết ngay: Để sử dụng ôtô thuần thục, cần nằm lòng những kỹ năng sau đây

Nên chủ động lái thử xe trước khi xuống tiền.

Hiện nay, hầu hết các đại lý đều chuẩn bị lượng xe mẫu (demo) cho khách hàng trực tiếp lái thử xe. Đây là việc hết sức quan trọng bởi vì đây chính là cảm nhận thực tế của bạn đối với chiếc xe bạn sẽ mua. Dù bạn có xem bao nhiêu clip trên mạng, có đọc bao nhiêu bài báo và có nghe bao lời khen chê từ bạn bè, người thân.

Vì chính bạn là người sẽ sở hữu xe, chứ không phải là người thân hay bạn bè. Và bạn là người trực tiếp sử dụng chiếc xe đó hằng ngày, cập nhật mẫu xe hơi mới nhất khi click đây. Nên bạn phải thử xem khi lái chiếc xe này, mình có hài lòng không, có cảm thấy thoải mái không hơn là việc nghe nói trên clip và xem qua phần ngoài xe.

Chốt xe, tìm hiểu chính sách về giá cả và các chương trình khuyến mãi.

Trong giai đoạn này là giai đoạn khó khăn nhất vì hiện nay trong tầm giá thường có rất nhiều sự lựa chọn đến từ các thương hiệu Nhật, Hàn và cao cấp có các hãng từ Anh, Đức. Vì thế bạn phải chốt một chiếc xe sedan hoặc SUV phù hợp với túi tiền với nhu cầu của mình và gia đình.

Hình ảnh

Tìm hiểu về giá cả và thủ tục khi mua xe

Giá cả trên các phương tiện truyền thông thường là giá niêm yết và showroom xe luôn có mức giá bán chênh lệch từ 10 đến vài chục triệu đồng. Bạn nên khảo sát giá trước khi đưa ra quyết định mua xe, đây là một việc cần và đưa lên ưu tiên hàng đầu. Bạn nên chủ động gọi cho các nhân viên kinh doanh để có mức giá gần với giá thực tế nhất.

Tìm hiểu thêm về cách thức đăng ký các thủ tục cho xe

Thông thường, khách mua xe sẽ được đại lý báo luôn chi phí đăng ký ban đầu cho chiếc xe như: phí trước bạ, phí biển số, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm, bảo hiểm dân sự... Những loại phí này tất cả đều có biên lai, biên nhận nhưng còn một chi phí khác là chi phí đi lại thì sẽ không có biên lai, đó là “công” của nhân viên bán hàng.

Còn một chi phí khá “trời ơi” mà nhân viên bán hàng có thể báo với bạn là phí... “cà số khung, số máy”. Nếu bạn không thể làm điều này, ở các trạm đăng ký xe, bạn sẽ phải nhờ đến “cò” và số tiền đó cũng không có một mức cụ thể. Theo dõi Xe Hơi Việt để biết thêm về cách đăng ký, mua xe.Bình luận